+ Trả Lời Chủ Đề
Kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Chủ Đề: Hướng dẫn chi tiết cách làm quẩy với Phụ gia Quẩy Hạnh phúc

 1. #1

  Hướng dẫn chi tiết cách làm quẩy với Phụ gia Quẩy Hạnh phúc

  Nguyên liệu:

  Bột mỳ Hoa Ngọc Lan: 500 g
  Phụ gia Quẩy Hạnh phúc: 1 gói
  Nước: 280 ml.
  Dầu ăn: 1 chai

  Dụng cụ:

  - Mâm
  - Chảo rán
  - Dao cắt bột mỳ
  - Bát to
  - Cốc nước
  - Que xiên chả
  Cách làm:
  Chia nước thành 2 phần, một phần hòa tan phèn chua, phần kia hòa tan tất cả các nguyên liệu còn lại. Lý do: để phản ứng hóa học không xảy ra.

  Đổ từ từ phần 1 nhào đến khi bột thấm hết nước. Lúc này trên mâm còn khá nhiều bột khô. Dồn bột khô vào và nhào với phần nước còn lại. Sau đó, nhào 2 cục bột đó với nhau.

  Nếu bột dính tay quá, thỉnh thoảng bạn có thể rắc bột khô lên khối bột nhào cho đỡ dính.  Thời gian nhào lần 1 có thể từ 20 đến 25 phút. Sau đó bạn nặn khối bột nhào thành hình tròn. Lúc đầu bề mặt khối bột nhào trông rất xù xì.  Để nặn được khối bột thành hình tròn, bạn hãy nặn một cây nấm trứng. Bạn hãy miết phần dưới của khối bột xuống mâm theo hướng từ ngoài vào trong để kéo căng bề mặt phía trên. Phần rễ của cây nấm bạn hãy đặt xuống dưới.

  Úp khối bột bằng chiếc bát lúc nãy bạn dùng để đựng nước. Để nguyên khối bột trong bát để bột nghỉ khoảng 15 phút.  Sau khi nghỉ 15 phút, ấn bẹt khối bột ...  vừa ấn vừa cuộn vào thành một hình dài  Quay khối bột 90o, vừa ấn vừa cuộn theo chiều dọc.  Lại nặn khối bột thành hình tròn. Lúc này khối bột đã tương đối mịn màng.  Sau đó lặp lại các bước trên một lần nữa và một lần nữa. Sau mỗi lần như vậy khối bột lại mịn màng hơn và có vẻ trắng hơn. Tất nhiên làm như vậy hơi mất công nhưng nó sẽ đảm bảo chắc chắn rằng quảy của bạn sẽ nở rất to.  Cuối cùng bạn vê khối bột thành một thỏi bột dài.

  Cách làm như sau:

  Dùng tay dàn khối bột thành một hình chữ nhật.  Cuộn khối bột lại. Vừa cuộn vừa có ý kéo cho thỏi bột dài ra.

  Dùng dầu ăn bôi trơn một miếng ni lông sạch  và gói thỏi bột lại. Mục đích để bột không bị bay hơi trong quá trình ủ.

  Ấn cho thỏi bột bẹt xuống.  Đến đây là khâu nhào bột đã xong. Bạn cần phải ủ khối bột từ 4 đến 5 tiếng. Cách tốt nhất là bạn nhào bột vào buổi tối, cho vào ngăn mát của tủ lạnh để đến hôm sau rán cho đỡ sốt ruột.

  Sau khi ủ bột xong, mở ni lông ra.  Dùng tay cầm khối bột thật nhẹ nhàng và kéo dài ra.  Dùng dao cắt khối bột thành 3 miếng và tiếp tục kéo dài các miếng bột ra. Nếu thấy miếng bột co lại sau khi kéo giãn thì nên để nghỉ khoảng 10 - 15 phút cho bột mềm ra rồi lại kéo tiếp. Nên dùng một ít bột áo cho đỡ dính.  Kéo đến khi miếng bột chỉ rộng khoảng 3 cm và dày gần 1 cm.
  Dùng dao cắt khối bột thành từng miếng nhỏ. Đây là lúc các bạn sẽ thấy tác dụng của dao cắt bằng nhựa vì không bị dính và không làm xước mâm, cắt rất dễ dàng. Dao bằng kim loại hay bị dính làm việc cắt khối bột rất khó khăn.  Dùng que xiên chả, nhúng vào cốc nước, bôi ướt miếng bột.  Dùng que ấn nhẹ để hai miếng bột dính vào nhau. Lưu ý lực ấn chỉ vừa phải sao cho hai miếng bột chỉ dính với nhau ở phần được bôi nước. Nếu bột quá dính có thể dùng thêm bột áo để chống dính.  Nên cắt một loạt rồi hãy rán vì tốc độ rán sẽ rất nhanh.  Đổ dầu ăn vào chảo và đun sôi.  Dùng tay cầm hai miếng bột nhào đã dính vào nhau kéo dài gấp đôi chiều dài ban đầu và thả vào chảo. Thả một đầu xuống trước, đầu kia xuống sau thật nhẹ nhàng nếu không dầu sẽ bắn tung tóe.  Khi nhiệt độ phù hợp chiếc quảy sẽ kêu xèo xèo và nở khá nhanh như bánh phồng tôm.  Các bạn sẽ thấy cùng một cục bột nhào nhưng do thao tác cắt bột, kéo dãn và nhiệt độ rán khác nhau độ nở của quảy sẽ khác nhau. Trong đó nhiệt độ rán là quan trọng nhất. Nếu lửa yếu quảy sẽ không nở. Nếu to quá quảy sẽ bị cháy.

  Các bạn muốn quảy nở to và đều thì phải chịu khó thực hành một chút.

  Đây là thành phẩm.

  Chiếc này nở to quá!  Đây là một số chiếc quảy hình thù kỳ dị mà chỉ những người như chúng ta mới làm được. Nhà chuyên nghiệp thì đừng hòng làm nổi!

  Thay đổi nội dung bởi: Mr Hanh Phuc, 11-14-2012 lúc 03:56 PM

 2. #2
  MeWinWin
  Guest
  Xin cảm ơn Mr Hạnh phúc. Bài của bác rất chi tiết. Em đọc xong thấy vỡ ra nhiều điều.

+ Trả Lời Chủ Đề

Tags for this Thread

Quuyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể gửi Đề tài mới
 • Bạn không thể gửi Trả lời
 • Bạn không thể gửi Đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình